Minimal วัฒนธรรมแฟชั่น น้อยแต่มาก เรียบแต่หรู 

by admin
171 views

วัฒนธรรมแฟชั่น น้อยแต่มาก เรียบแต่หรู ที่เรียกกันว่า Minimal

บางครั้งการแต่งตัวที่เยอะ เสื้อผ้าหลากสี ฉูดฉาด ก็อาจจะไม่ได้แปลว่าการแต่งตัวนั้นเข้ากับคุณเสมอไป หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่ายิ่งแต่งตัวเยอะ ยิ่งทำให้ดูดี แต่การใส่เสื้อผ้าที่ไม่แมทช์กันหลาย ๆ ชิ้น มีสีที่ตัดกันไปมา อาจจะมีข้อเสียมากกว่าข้อดีก็ได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งแฟชั่นที่เหมาะสำหรับคนชอบความง่าย เรียบ น้อย แต่ยังคงความสวยงาม ความแมทช์ แต่งได้ทั้งแนวน่ารักหรือแนวเรียบหรู 

Minimal ปฏิเสธความวุ่นวายของวงการแฟชั่น 

  • สื่อต่างประเทศหลาย ๆ แห่ง วิเคราะห์ว่า แรกเริ่มเดิมที Minimal นั้นเป็นแฟชั่นที่ตั้งใจสร้างขึ้นมาเพื่อต่อต้านกระแส Fast fashion หรือกระแสแฟชั่นที่มาไวไปไว เน้นเสื้อผ้าราคาถูก ซึ่งส่งผลให้เกิดขยะและภาวะโลกร้อนจำนวนมาก เนื่องจากเมื่อเสื้อผ้าหมดกระแสแล้วก็จะถูกทิ้งเป็นขยะแฟชั่นที่ไม่ได้ถูกนำกลับมาใส่อีก แถมยังส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อม เนื่องจาก Fast fashoin เป็นกระแสที่ต้องผลิตเสื้อผ้าจำนวนมาก ๆ ในครั้งเดียว ซึ่งใช้พลังงานในการผลิตเยอะมาก จึงถูกเรียกร้องจากวงการรักษาสิ่งแวดล้อมหลายครั้ง ว่าควรต่อต้าน Fast fashion และเกิดเป็นแฟชั่นแนว Minimal ขึ้นมา
  • แต่นั่นก็เป็นเพียงการวิเคราะห์จากสื่อเท่านั้น เพราะอีกนัยน์นึง สื่อหลาย ๆ แห่งก็วิเคราะห์กันว่า แฟชั่น Minimal ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศเกาหลี อีกหนึ่งประเทศผู้นำแฟชั่นที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลก ด้วยความที่ประเทศนี้เขามีศิลปิน K-Pop ซึ่งเรียกได้ว่าหากศิลปิน K-Pop ใส่เสื้อผ้าแบบไหน ทั่วโลกก็จะให้ความสนใจเสื้อผ้าแบบนั้นเลยก็ว่าได้ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ประเทศเกาหลีจะสามารถสร้างกระแสแฟชั่นที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกได้อย่างง่าย ๆ เลย
  • ด้วยความที่เกาหลีเป็นประเทศเมืองหนาว การแต่งตัวเพื่อเพิ่มความอบอุ่นของร่างกายนั้น สีจะเป็นสีโทนเดียว เป็นสีที่ไม่ได้ฉูดฉาดมาก เป็นสีเอิร์ธโทน สีพื้น ๆ เมื่อผู้คนเริ่มเห็นว่าคนเกาหลีที่เป็นผู้นำแฟชั่นแต่งตัวสีแนวนี้กัน จึงเริ่มแต่งตามกันมากขึ้น แถมการมาถึงของคาเฟ่ ที่เน้นความเรียบง่ายและสีโทนเดียว การแต่งตัว Minimal ไปคาเฟ่ ก็กลายเป็นกระแสหลักไปซะแล้ว 

ความโดดเด่น

ความโดดเด่นในความเรียบง่ายของแฟชั่นแนว Minimal 

  • จุดเด่นของ Minimal นั้นคือความง่าย เบา และไม่โดดเด่น แต่ด้วยความที่ไม่โดดเด่นของมันนั้น ทำให้มันโดดเด่น และได้รับความนิยมกว่าแฟชั่นแนวอื่น ๆ อย่างมาก สิ่งสำคัญของการแต่งตัวแนว Minimal คือการเลือกสี สีส่วนใหญ่คือสีแนวเอิร์ธโทน ที่คุมโทนเข้าไปกับสภาพแวดล้อมได้อย่างไม่โดดเด่นจนเกินไป เช่น สีขาว ดำ ครีม คราม สีพาสเทล สีโทนอ่อนต่าง ๆ 
  • เสื้อผ้าส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ผ้าเบาบาง ผ้าที่ใส่แล้วสบาย จะพอดีตัว โอเวอร์ไซส์ก็ได้ แต่ขอแค่ไม่เยอะ หากเป็นเสื้อก็ต้องเป็นเสื้อเชิ้ตสีพื้นเรียบ ๆ ไม่มีลาย กางเกงก็เน้นไปที่กางเกงสีเรียบ ๆ เช่นเดียวกัน กระเป๋าไม่เยอะ เป็นกางเกงขายาวหรือสั้นก็ได้ 

คำแนะนำสำหรับคนที่อยากเริ่มแต่งตัวแนว Minimal

คำแนะนำสำหรับคนที่อยากเริ่มแต่งตัวแนว Minimal

  • สำหรับใครที่สนใจอยากจะเริ่มแต่งตัวแนว Minimal แล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไรดี เราขอบอกเลยว่าอย่าคิดเยอะ เพราะยิ่งคิดเยอะยิ่งขัดกับคอนเซปท์ของ Minimal เราแนะนำให้คุณแต่งตัวสีโทนเดียว สีห้ามฉูดฉาดเด็ดขาด แต่ใช่ว่าสีโทนเดียวแล้วจะแต่งแค่ขาวดำ เพราะโทนที่เข้ากับมินิมอลก็มีหลากหลายโทน ไม่ว่าจะเป็น เอิร์ธโทน พาสเทล ส่วนเสื้อผ้าคุณก็สามารถหาสั่งซื้อได้จากอินเตอร์เน็ตเลย เพียงแค่เสื้อเชิ้ตสีพื้นซักตัว กางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบสีขาว เท่านี้ก็มินิมอลได้แล้ว อย่าลืมคุมโทนการถ่ายรูปให้อยู่ในโทนสีเรียบเหมือนกันด้วยนะ 

เกี่ยวกับเรา

เว็บไซต์รวมเทรนด์แฟชั่นสมัยใหม่ ไม่ว่าคุณจะสนใจแฟชั่นแต่งตัวประจำวัน แฟชั่นแต่งบ้าน หรือแม้กระทั่งแฟชั่นที่ทันสมัย เรามีคำแนะนำพร้อมสำหรับผู้ชื่นชอบที่อยากเปลี่ยนสไตล์ของตัวเอง 

หมวดหมู่

@2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by Accessthai